Thiết kế maket hội nghị chuẩn nhất và những lưu ý cần biết

Chắc hẳn bạn đã từng nhìn thấy market hội nghị rất nhiều lần trong những cuộc hội họp lớn tại nhà trường, hay công ty, đoàn thể, hội nghị, họp Đảng,…Maket giúp nêu bật được ý nghĩa và mục tiêu của hội nghị. Tuy nhiên, để có thể thiết kế một maket chuẩn chỉnh và đẹp mắt thì không phải ai cũng biết. Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn bạn cách làm đúng nhất.

Market hội nghị là gì?

Maket được hiểu là một bản thiết kế hình ảnh thu nhỏ được tạo ra để khách hàng duyệt trước khi được đưa ra in khổ lớn để sử dụng. Tương tự như vậy, market hội nghị là một bản thiết kế thu nhỏ về về mục tiêu, ý nghĩa, thông tin của chương trình hội nghị trước khi được in ra khổ lớn và treo ở trước sân khấu hội nghị.

Với bản maket này, khách hàng có thể tùy chỉnh theo ý muốn của mình đến khi hoàn toàn ưng ý mới được đưa ra in số lượng lớn và sử dụng. Điều này rất tiện lợi, giúp khách hàng có thể kiểm tra chắc chắn, tránh tình trạng in sai, in thiếu ảnh hưởng đến thời gian, công sức và vấn đề tài chính.

Market hội nghị là gì?
Market hội nghị là gì?

Ý nghĩa của market hội nghị

Trong một chương trình hội thảo, việc thiết kế và chỉnh sửa maket trước khi in là rất quan trọng. Maket khi nhìn vào phải thấy được mục tiêu chương trình và ý nghĩa nổi bật, thiết kế hài hòa giữa nội dung và màu sắc. Với các chương trình về hội nghị sẽ có rất nhiều khách hàng tham gia chỉnh sửa và đóng góp ý kiến.

Chính vì vậy, bạn cần sửa chữa đến khi hợp nhu cầu của khách hàng mới tiến hành in ấn. Việc này giúp cả hai bên chỉnh sửa tiện lợi, dễ dàng và tiết kiệm chi phí đáng kể. Tránh trường in ấn xong xuôi mới sửa sẽ làm tốn thời gian, công sức, tiền bạc.

Tiêu chuẩn thiết kế market hội nghị đẹp

Dưới đây là những tiêu chí để thiết kế một market hội nghị chuẩn chỉnh và đẹp nhất mà bạn có thể tham khảo:

Maket phải đẹp

Maket phải đẹp là tiêu chuẩn quan trọng nhất trong vấn đề thiết kế. Nhìn vào một maket, khách hàng thấy được sự hài hòa của nội dung và màu sắc, phần nội dung nêu bật được những ý chính của chương trình. Quan trọng nhất là maket đó phải làm khách hàng hài lòng thực sự.

Maket đẹp sẽ thu hút được sự chú ý của người nhìn
Maket đẹp sẽ thu hút được sự chú ý của người nhìn

Có nội dung

Nội dung cũng là một phần rất quan trọng của market hội nghị. Để maket được thu hút thì khi nhìn vào, khách hàng phải biết được nội dung của chương trình này là gì, bạn nên cô đọng lại những ý chính và sát với nội dung thực tế cuộc họp nhất để người xem có thể hiểu được tổng quan ý nghĩa của cuộc họp. Tránh làm nội dung rườm rà và không liên quan đến hội nghị.

Sáng tạo

Sáng tạo trong cách làm market hội nghị cũng là điều bạn nên quan tâm khi thiết kế thi công hội trường. Người xem đã quá nhàm chán với những kiểu làm truyền thống và xưa cũ. Việc biến tấu bản maket với những ý tưởng mới lạ và độc đáo sẽ khiến khách hàng bị thu hút và khơi gợi được sự yêu thích hơn.

Phù hợp

Phù hợp là yếu tố cuối cùng khi làm market hội nghị. Việc thiết kế một bản maket không chỉ đẹp mà các nội dung được thể hiện trên maket phải đồng nhất với nội dung của cuộc họp. Tất cả đều phải hướng đến một mục tiêu chung, tránh lan man, lạc đề sẽ khiến bản maket không còn ý nghĩa nữa.

Nội dung trên maket phải phù hợp với nội dung hội nghị
Nội dung trên maket phải phù hợp với nội dung hội nghị

Những lưu ý trong quá trình thiết kế market hội nghị đẹp

Ngoài những tiêu chí để thiết kế được một bản maket đẹp. Bạn cũng cần phải lưu ý một số điểm dưới đây để không bị mắc sai lầm khi thiết kế:

Vị trí logo

Vị trí logo của các đơn vị tham gia cũng rất quan trọng. Trong quá trình thiết kế, các logo của các đơn vị phải có kích thước phù hợp và tương ứng với kích thước của maket, ngoài ra cần đặt ở nơi dễ nhìn để người xem có thể thấy được. Bạn nên thiết kế các logo có kích thước bằng nhau và xếp thứ tự hợp lý.

Chữ trong thiết kế

Chữ trong thiết kế market hội nghị rất quan trọng. Đối với những mục tiêu đề bạn cần phải làm rõ và in nổi bật để người xem có thể biết được nội dung của chương trình. Ngoài ra các chữ khác cần được chọn font chữ phù hợp, dễ nhìn, cỡ chữ cân xứng với maket. Tránh làm cỡ chữ quá to hoặc quá nhỏ so với kích thước maket sẽ làm xấu đi hình ảnh và không thu hút được người nhìn.

Thiết kế chữ trong maket phải đảm bảo rõ ràng và nổi bật
Thiết kế chữ trong maket phải đảm bảo rõ ràng và nổi bật

Hình ảnh của market hội nghị

Hình ảnh chính là một phần không thể thiếu của maket, hình ảnh giúp miêu tả và làm nổi bật được các nội dung của cuộc họp. Chính vì vậy, các hình ảnh xuất hiện trong maker đều phải hướng đến nội dung chính, chất lượng ảnh tốt và hài hòa với maket.

Trên đây là tất cả thông tin về cách làm market hội nghịNội Thất Đức Khang muốn chia sẻ đến bạn đọc. Thiết kế maket cho hội nghị rất quan trọng, vì vậy bạn hãy làm một cách cẩn thận và chắc chắn.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Tiêu chuẩn thiết kế hội trường đại học chi tiết nhất

Thiết kế hội trường đại học là một không gian rất quan trọng trong hầu...

Thiết kế hội trường 1000 chỗ chuẩn xác và hiện đại nhất

Thiết kế hội trường 1000 chỗ là không gian ít phổ biến nhất hiện nay....

Tiêu chuẩn thiết kế nhà đa năng trường học đầy đủ nhất

Thiết kế nhà đa năng là một việc rất quan trọng trước khi bắt đầu...

Thiết kế phòng khán giả chuẩn nhất và yếu tố quan trọng cần biết

Thiết kế phònng khá giả là một điều vô cùng quan trọng trong các nhà...

Tiêu chuẩn thiết kế nhà hát mới nhất hiện nay bạn cần biết

Tiêu chuẩn thiết kế nhà hát là điều rất quan trọng trong việc xây dựng...

Cách lựa chọn kích thước bục phát biểu phù hợp mới nhất

Lựa chọn kích thước bục phát biểu phù hợp là một điều rất quan trọng...