Phong thuỷ bàn làm việc và những điều người mới cần biết

Trong cuộc sống ai cũng mong muốn công việc của mình được thuận lợi, suôn sẻ. Nhưng Nếu công việc của bạn mãi mà chưa có sự tiến triển thì hãy đọc bài viết sau đây của Nội thất Đức Khang để xem phong thủy bàn làm việc của mình có phạm phải một trong số điều dưới này không nhé!

Tầm quan trọng của phong thủy trong bàn làm việc

Sắp xếp hướng phong thủy bàn làm việc và chỗ ngồi hợp lý là một việc hết sức quan trọng. Điều đó không chỉ ảnh hưởng trực tiếp đến tâm trạng và cảm xúc mà còn cả sự thành công, thăng tiến trên con đường sự nghiệp.

Phong thủy không phải là yếu tố mang tính mê tín, dị đoan mà đó là sự khám phá, tìm hiểu mang tính khoa học, đúc kết từ kinh nghiệm của cha ông ta. Rất nhiều các chủ doanh nghiệp quan tâm đến vấn đề này tạo nên sự may mắn, sự thuận lợi cho sự phát triển công việc, mang đến nhiều hy vọng và cơ hội mới cho chủ doanh nghiệp.

thiết kế thi công phòng giám đốc

Quy luật để bố trí phong thủy bàn làm việc

Bất kỳ sự vật nào ở trên đời đều sẽ có những nguyên tắc nhất định và phong thủy cũng như vậy. Sau đây là một số quy tắc kê bàn làm việc phong thủy mà bạn cần phải biết để tránh phạm phải:

Bàn làm việc quay về hướng cửa

Lối ra vào là nơi tiếp nhận những vận khí tốt, tài lộc và những điều không mong muốn. Đặt bàn ở gần đây có thể thuận lợi cho việc quan sát số lượng người ra vào. Tuyệt đối không nên đặt đối diện với cửa đi ra vào vì sẽ bị ảnh hưởng bởi những âm thanh bên ngoài gây xao nhãng, ảnh hưởng đến tinh thần cũng như tốc độ làm việc.

Một trong số những điều cấm kỵ phong thủy bàn làm việc đó là đặt quay lưng với cửa chính. Hành động này được xem là từ chối các nguồn vận khí tốt từ bên ngoài.

>>> Tham khảo: Một số mẫu bàn làm việc văn phòng đẹp, hiện đại.

thiet ke noi that phong giam doc

Sau lưng bàn làm việc cần có điểm dựa

Theo phong thủy các bạn nên chọn chỗ gần cạnh tường để có cho mình điểm tựa vững chãi, tạo cảm giác an toàn, che lấp đi các khoảng trống. Cách bố trí bàn làm việc và ghế ngồi như vậy theo như phong thủy có thể giúp cho gia chủ gặp được quý nhân mỗi khi gặp khó khăn, vận hạn.

Không đặt bàn ở giữa căn phòng làm việc

Nếu đặt bàn làm việc ở giữa phòng thì chắc chắn rằng bạn sẽ chẳng có được điểm dựa. Trong phong thủy điều này thể hiện sự đơn độc, lẻ loi, trống vắng, khi gặp khó khăn sẽ không ai giúp đỡ, thiếu đi sự tương trợ của những người khác.

Không đặt bàn trực diện với nhà vệ sinh

Nhà vệ sinh là nơi chứa nhiều thứ không sạch sẽ, ô uế. Khi phong thủy bàn làm việc đối diện với chỗ này thì không chỉ đồng nghĩa với việc bạn đang xua đuổi các nguồn vận khí tốt ra xa mình mà còn ảnh hưởng đến tinh thần, sức khỏe, cũng như là tài lộc.

Không đặt bàn ở dưới các loại đèn chùm, xà ngang, quạt trần

Không đặt phong thủy bàn làm việc dưới những thứ như xà ngang, vì khi ngồi con người sẽ cảm thấy bế tắc, trì trệ, hoạt động không có hiệu quả. Vị trí làm việc ở dưới đèn và quạt cũng cần phải né vì ở đây là bám nhiều bụi làm việc trong thời gian dài sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe. Khối lượng của quạt lớn nên sẽ mang đến cho gia chủ cảm thấy bất an khó để tập trung công việc.

Luôn giữ cho nơi làm việc sạch sẽ và gọn gàng

Nơi làm việc sạch sẽ, tinh thần làm việc từ đó được nâng cao sẽ giúp bạn có thật nhiều ý tưởng trong công việc. Ngoài ra, khi bàn làm việc gọn gàng sẽ dễ thu hút các nguồn năng lượng đến với mình giúp con đường sự nghiệp có nhiều tiến triển.

Bày trí bàn, phòng làm việc có đủ năm nguyên tố

Bố trí phong thủy bàn làm việc theo đủ ngũ hành giúp cho quý khách có được nguồn năng lượng tốt, mang lại sức khỏe và tài lộc.

Nên sử dụng các đồ dùng có đầy đủ năm nguyên tố để giúp công việc của bạn phát triển thuận lợi: Thủy (các tông màu xanh nước biển, bể nước,…), Kim (các đồ dùng làm từ chất liệu kim loại,..), Mộc (các bồn cây xanh, nội thất bằng gỗ,…), Hỏa (các loại vàng, đồ màu đỏ,…), Thổ (quả cầu đá phong thủy, đồ dùng có các họa tiết, hoa văn,…).

>>> Tham khảo: Những món đồ phong thủy để bàn làm việc giúp thu hút tài lộc.

Chọn hướng và vị trí chuẩn trong khi bài trí bàn làm việc

Mỗi người có một số mệnh chẳng ai giống nhau. Vì vậy, hướng ngồi làm việc và vị trí đặt bàn sẽ khác nhau. Sau đây là một vài điều cần lưu ý về phong thủy bàn làm việc mà Nội thất Đức Khang muốn gửi tới cho bạn:

Cách chọn hướng bàn làm việc dựa trên tuổi

Mỗi một độ tuổi sẽ có hướng đặt bàn làm việc khác nhau. Hãy nắm rõ các nguyên tắc này để chọn ra phương hướng đúng đắn với bản thân để có thể thu hút các nguồn vận khí tiền tài, sức khỏe, thịnh vượng về phía mình.

 • Người tuổi Tý: theo phong thủy thì người tuổi này sẽ có hướng làm việc là Đông Nam (1972), hướng Đông (1960),…
 • Đối với người tuổi Sửu: phía Đông hợp cho Tân Sửu, Đông Nam dành cho Ất Sửu,..
 • Người tuổi Dần: Canh Dần và Nhâm dần sẽ lần lượt là hướng Đông, hướng chính Nam,…
 • Tuổi Mão: Ất Mão ở phía Đông, Đinh Mão phía Tây,….
 • Tuổi Thìn: đối với những năm như Giáp Dần sẽ theo hướng Đông Nam, Canh Thìn là phía chính Đông,..
 • Người tuổi Tỵ: phía Đông Nam sẽ hợp với tuổi Ất Tỵ , Đinh Tỵ là ở phía Tây,…
 • Hướng bàn cho tuổi Ngọ: Bính Ngọ là phía Tây, Nhâm Ngọ phù hợp với hướng Chính Nam,..
 • Người tuổi Mùi Đinh Mùi là phía Tây, Kỷ Mùi hướng Chính Bắc,…
 • Tuổi Thân: Đối với Giáp Thân là hướng Đông Nam, Bính Thân là phía chính Tây,…
 • Người tuổi Dậu: Ất Dậu là phía Đông Nam, phía Tây là Đinh Dậu,…
 • Hướng phong thủy bàn làm việc người tuổi Tuất: phía Đông Nam là Giáp Tuất, Bính Tuất là chính Tây,…
 • Người tuổi Hợi: Tân Hợi sẽ thích hợp mang hướng chính Đông, Quý Hợi là chính Đông,…

Cách chọn hướng bàn làm việc dựa mệnh

Nếu bạn không biết phải dựa vào yếu tố nào để có thể đặt phong thủy bàn làm việc thì có thể dựa vào mệnh của mình để có thể chọn hướng:

 • Người mệnh Thủy: người mệnh này phù hợp với các hướng phía Tây, Đông Bắc.
 • Người mệnh Hỏa: Các hướng như Đông, Tây Bắc, Tây, Tây Nam là các hướng mà bạn nên lựa chọn.
 • Người mệnh Kim: đặt theo phong thủy bàn làm việc hướng Tây, Tây Bắc, Tây Nam sẽ giúp cho các bạn thu hút được tài lộc và may mắn trong công việc.
 • Người mệnh Thổ: Đông Bắc, Tây Nam là những hướng mà các bạn nên chọn để đặt bàn.
 • Người mệnh Mộc: Đông Bắc, Tây Nam là những phương hướng mà quý khách nên chọn để có thể mang lại may mắn khi làm việc.

Cách sắp xếp và bài trí đồ đạc bàn làm việc theo phong thủy

Trên bàn làm việc cũng không thể thiếu được các đồ dùng trang trí nhưng để có thẻ đặt đúng vị trí đồ vật đẻ mang lại may mắn thì không hề dễ. Chính vì vậy, sau đây là một số lưu ý khi sắp xếp bàn làm việc mà Nội thất Đức Khang muốn mang đến cho bạn:

 • Góc bên trái trên cùng của bàn: đây được xem là vị trí tượng trưng cho tài lộc, vì thế hãy đặt các đồ phong thủy để có thể thu hút tài lộc đến cho bạn nhé.
 • Vị trí ở giữa chỗ ngồi đối diện: chỗ này thể hiện sự uy tín và danh tiếng, hãy đặt các con vật như cóc, mèo thần tài để thu hút quyền lực và danh vọng.
 • Phía bên phải bàn làm việc: nơi đây là hiện thân của tình yêu, vậy nên hãy đặt các bức ảnh của người thương ở đây để cầu hạnh phúc nhé.
 • Góc bên trái phía dưới bàn: đối với phong thủy bàn làm việc thì đây là nơi dành cho gia đình, hãy bố trí gần để có thể dễ dàng thấy, chắc rằng khi bạn đang mệt mỏi mà nhìn thấy bức ảnh thì sẽ có thêm động lực đấy.
 • Chỗ trung tâm chính giữa của bàn: tượng trưng cho yếu tố sức khỏe – đóng vai trò quan trọng nhất đối với con người. Bạn cần giữ cho nơi đây thật gọn gàng và sạch sẽ để tăng vượng khí.
 • Góc dưới phía tay phải: vị trí của sự minh mẫn và tính sáng tạo, hãy đặt các quyển sách, trang báo hoặc các đồ vật mà bạn thích.

Những vật phẩm không nên và nên bài trí trên bàn làm việc theo phong thủy

Đồ vật để đặt theo phong thủy bàn làm việc không phải cái gì cũng có thể đặt được, sau đây là một vài điều bạn cần chú ý khi chọn đồ để decor:

Những vật phẩm trên bàn làm việc theo phong thủy nên bài trí

Một vài vật phẩm mà bạn có thể bài trí trên bàn để thu vận khí, năng lượng tốt như:

 • Các loại cây cảnh, bể cá phong thủy
 • Quả cầu chất liệu đá thạch anh, quý.
 • Các con vật có công dụng thu hút tài lộc

Những vật phẩm trên bàn làm việc theo phong thủy không nên bài trí

Khi chọn vật dụng để đặt nơi làm việc, quý khách cần tránh các đồ sau để tránh làm tiêu tan nguồn năng lượng tốt:

 • Các con vật phong thủy kị với bản mệnh
 • Các đồ vật có góc cạnh sắc nhọn, có khả năng bị thương cao.
 • Đồng hồ không còn hoạt động
 • Các rác thải đã qua sử dụng

Những cách bố trí bàn làm việc văn phòng hợp phong thủy

Phong thủy bàn làm việc trong công ty là yếu tố đóng vai trò quan trọng, sau đây hãy cùng với Nội thất Đức Khang đi tìm hiểu các cách để bố trí bàn làm việc nhé.

Cách bố trí bàn làm việc của lãnh đạo, giám đốc

Là một người đứng đầu của doanh nghiệp, vị trí phong thủy bàn làm việc đóng vai trò cũng hết sức quan trọng. Vì vậy, bạn cần đảm bảo nơi đặt phải khoa học, đẹp mắt và phù hợp.

Nơi làm việc của lãnh đạo nên được đặt theo phương hướng tuổi mệnh, khi lựa chọn cách này các luồng năng lượng, sinh khí, lợi lộc sẽ giúp cho người ngồi làm việc được minh mẫn. Đây là yếu tố quan trọng để quyết định xem là công ty có phát triển được trong tương lai hay không.

>>> Tham khảo: Những điều cần lưu ý khi bố trí phòng làm việc giám đốc.

thiết kế thi công phòng giám đốc

Bày trí bàn làm việc hợp phong thủy cho nhân viên

Về chỗ làm việc của nhân viên: Trước tiên, bạn cần phải đảm bảo diện tích văn phòng đủ để mọi người có thể hoạt động, làm việc thoải mái. Nếu không gian quá lớn mà số lượng quá ít sẽ gây ra cảm giác trống vắng, lạc lõng và ngược lại. Có 2 cách đặt phong thủy bàn làm việc mà quý khách có thể lựa chọn như:

 • Vị trí chéo cửa ra vào: phương pháp này nên sử dụng cho các phòng về tài chính, kế toán sẽ giúp thu hút tài vượng tài lộc.
 • Vị trí nhếch hướng Đông: đây là phía mang đến nhiều sinh khí, tài năng và phát triển, sáng tạo hợp cho các phòng truyền thông, marketing,…

Bố trí bàn hợp phong thủy cho phòng họp

Nơi đây là chỗ để đưa ra các chỉ thị, quyết định quan trọng trong doanh nghiệp. Chính vì vậy, vị trí phải được đặt thích hợp, tránh thu hút các nguồn năng lượng xấu, luồng khí hỗn loạn. Không nên thiết kế phòng đối diện với lối ra vào vì làm vậy sẽ làm mất đi lượng tài lộc.

>>> Tham khảo: Những cách bày trí phòng họp đẹp, ấn tượng.

Nhiều chuyên gia về phong thủy gợi ý khuyên rằng nên đặt bàn họp phong thủy ở các vị trí cuối hoặc giữa văn phòng. Kiểu bố trí này không chỉ làm cho căn phòng được khoa học mà còn giúp cho các cuộc họp diễn ra được suôn sẻ và thuận lợi, doanh nghiệp đưa ra được các quyết định đúng đắn và sáng suốt nhất.

Những thông tin trong bài viết trên mong rằng có thể giúp ích cho các bạn trong việc lựa chọn hướng phong thủy bàn làm việcc. Nếu quý khách đang có nhu cầu về thiết kế nội thất văn phong làm việc thì hãy tham khảo qua Nội thất Đức Khang.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Thiết kế văn phòng trong nhà xưởng tối ưu không gian

Mô hình thiết kế văn phòng trong nhà xưởng đã và đang trở nên phổ...

Xây dựng không gian văn phòng sáng tạo, hiện đại, thoải mái

Xây dựng không gian văn phòng sáng tạo luôn là điều mà các doanh nghiệp,...

Nguyên tắc phối màu trong thiết kế nội thất hợp với xu thế

Nguyên tắc phối màu trong thiết kế nội thất có ý nghĩa quan trọng, Không...

Kích thước tủ locker tiêu chuẩn, thích hợp mọi không gian

Hiện nay, tủ locker đã trở nên phổ biến, được sử dụng rộng rãi trong...

Kích thước tủ hồ sơ, đựng tài liệu chuẩn xác cho văn phòng

Tủ đựng tài liệu mang lại nhiều tiện ích như lưu trữ hồ sơ, tài...

Kích thước ghế văn phòng làm việc phù hợp mọi đối tượng

Việc chọn kích thước ghế văn phòng phù hợp và tuân thủ đúng tiêu chuẩn...