+20 loại cây phong thủy để bàn làm việc giúp vận khí hanh thông

Cây cảnh là một trong những công cụ để làm tăng thêm màu sắc mới mẻ và thanh lọc không gian trong phòng. Một số bàn phòng việc thường chọn các loại cây phong thủy hợp mệnh, hợp tuổi để trưng bày. Vậy làm thế nào để chọn được cây phong thủy để bàn làm việc phù hợp để vận khí hanh thông, mời bạn đọc cùng Nội Thất Đức Khang theo dõi bài viết dưới đây.

Lợi ích của việc sử dụng cây phong thủy để bàn làm việc

Ngày nay, để mọi việc luôn thuận lợi, hanh thông thì người ta thường chọn những đồ vật phù hợp với phong thủy. Tại bàn làm việc cũng vậy, mọi người thường chọn trưng bày những loại cây hoa, cây cảnh phù hợp với phong thủy để giúp mọi việc luôn hanh thông. Một số ưu điểm khi chọn cây phong thủy cho bàn làm việc như:

  • Tăng tính thẩm mỹ: Với những cây hoa hoặc chậu cảnh đặt trên bàn làm việc sẽ giúp không gian tăng thêm sinh khí, có sức sống mới mẻ hơn. Làm căn phòng thêm mềm mại và giảm cảm giác căng thẳng khi bước vào.
  • Mang đến tài lộc: Với những cây phong thủy hợp tuổi, hợp mệnh thì có thể giúp cho đường công danh của gia chủ thêm may mắn, thu hút tài lộc.
  • Giúp thanh lọc không khí: Khi trong phòng có cây cũng là giúp thanh lọc được bớt khí CO2 và hấp thụ thêm Oxy, một số loại cây còn có tác dụng đuổi muỗi, côn trùng…

>>> Tham khảo: Những cách bố trí nội thất văn phòng khoa học, tối ưu diện tích.

Top 20 cây phong thủy để bàn làm việc đem lại may mắn tài lộc

Vậy nên chọn cây phong thủy để bàn làm việc là gì? Đây là câu hỏi được khá nhiều bạn thắc mắc. Để giúp gia chủ giải đáp sau đây xin giới thiệu top 20+ loại cây phong thủy phù hợp trưng bày tại bàn làm việc để thu hút tài lộc và vượng khí cho gia chủ:

Cây cảnh để bàn làm việc cho người mệnh Kim

Đối với người mệnh Kim thường phù hợp với các loài cây như: cây ngọc ngân, cây hương thảo, cây lan chi, cây trúc nhật phú quý, Cây phong lộc hoa và Cây bạch mã hoàng tử… Đây là những loài cây mang lại được tài lộc và thu hút sự may mắn cho người mệnh Kim.

Cây phong thủy để bàn làm việc hợp mệnh Mộc

Những gia chủ mệnh mộc thường khá dễ dàng chọn cây bởi phù hợp với nhiều loại. Trong đó một số loài cây nên chọn như: cây kim tiền, cây cau tiểu trâm, Cây trầu bà đế vương đỏ, Cây thiết mộc lan và cây trường sinh……Đây là những loài cây sống thiên về đất nên phù hợp với những người mệnh Mộc.

Cây cảnh phong thủy để bàn làm việc hợp mệnh Thủy

Đối với người mệnh Thuỷ nên chọn các loài cây như: cây lan ý, cây huy hoàng, cây ngân hậu, cây vạn niên thanh, Cây cau tiểu trâm, Cây phong lộc hoa… Đây đều là cây có sinh khí phù hợp với mệnh Kim mà lại dễ dàng chăm sóc.

Cây cảnh để bàn làm việc hợp với mệnh Hỏa

Những người có mệnh Hoả thường khá quyết đoán, luôn theo đuổi đam mê riêng và có khả năng làm lãnh đạo. Vì thế nên lựa chọn các loài cây như: cây hồng môn, cây sống đời, cây trầu bà đế vương đỏ và cây hoa trạng nguyên.

Cây để bàn làm việc hợp mệnh Thổ

Với những gia chỉ mệnh Thổ thì để công danh sự nghiệp luôn thăng tiến, mọi việc được hanh thông thì nên chọn những loài cây như: Cây Phú Quý, Cây Vạn Lộc, Cây phú quý,  Cây đại đế vương, Cây Lưỡi hổ, Hoa Sen đá nâu…

Lưu ý khi chọn cây phong thủy để bàn làm việc

Khi chọn cây phong thủy để bàn làm việc thì gia chủ cũng đừng quên một số lưu ý về vị trí cũng như số lượng cây bao nhiêu là phù hợp. Cụ thể như sau:

Lựa chọn vị trí đặt cây phù hợp

Không chỉ cân nhắc việc chọn loài cây gì mà cần phải xác định được chỗ vị trí đặt cây phù hợp. Nếu bàn làm việc rộng rãi, là các loại bàn hình dáng chữ L thì nên chọn cây vừa đặt vào góc hoặc giữa tuỳ vào cách sắp xếp tài liệu. Có thể để cây cạnh màn hình máy tính để tiết kiệm diện tích bàn.

Cân đối số lượng cây

Khi chọn cây phong thủy để trên bàn hay trong phòng làm việc cũng phải cân nhắc về số lượng. Hãy dựa vào không gian, bố cục nội thất trong phòng để lựa chọn số lượng cây sao cho phù hợp nhất. Thông thường, một số bàn làm việc có diện tích nhỏ và vừa thì nên đặt 1-2 chậu cây.

Ngoài ra, nếu bạn muốn bố trí phòng làm việc với không gian xanh thì nên chọn thêm cây trưng bày ở các kệ, cửa sổ, sofa, tủ….

Không nên sử dụng cây leo, cây giả để bàn làm việc

Nếu chọn cây phong thủy thì gia chủ nên lưu ý tránh những loại cây leo hay cây giả, đây là các loài cây không nên trưng bày trong phòng làm việc. Bởi cây leo sẽ khá rườm rà, không phù hợp với phòng làm việc và cũng không tốt về mặt phong thủy. Ngoài ra, với cây giả thì tính thẩm mỹ không cao và mất đi sinh khí năng lượng.

Toàn bộ bài viết trên đây là những chia sẻ, gợi ý về các loài cây phong thủy để bàn làm việc. Hy vọng rằng, với các thông tin này sẽ giúp gia chủ chọn được cây cảnh để bàn bạn và trang trí cho nơi làm việc của mình giúp may mắn và hút tài lộc hơn nhé. Truy cập ngay Nội Thất Đức Khang để tham khảo thêm nhiều bài viết thú vị và những dịch vụ thiết kế nội thất văn phòng làm việc theo ý muốn.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Thiết kế văn phòng trong nhà xưởng tối ưu không gian

Mô hình thiết kế văn phòng trong nhà xưởng đã và đang trở nên phổ...

Xây dựng không gian văn phòng sáng tạo, hiện đại, thoải mái

Xây dựng không gian văn phòng sáng tạo luôn là điều mà các doanh nghiệp,...

Nguyên tắc phối màu trong thiết kế nội thất hợp với xu thế

Nguyên tắc phối màu trong thiết kế nội thất có ý nghĩa quan trọng, Không...

Kích thước tủ locker tiêu chuẩn, thích hợp mọi không gian

Hiện nay, tủ locker đã trở nên phổ biến, được sử dụng rộng rãi trong...

Kích thước tủ hồ sơ, đựng tài liệu chuẩn xác cho văn phòng

Tủ đựng tài liệu mang lại nhiều tiện ích như lưu trữ hồ sơ, tài...

Kích thước ghế văn phòng làm việc phù hợp mọi đối tượng

Việc chọn kích thước ghế văn phòng phù hợp và tuân thủ đúng tiêu chuẩn...