Thiết kế văn phòng trong nhà xưởng tối ưu không gian

Mô hình thiết kế văn phòng trong nhà xưởng đã và đang trở nên phổ biến trong thời gian gần đây. Mô hình này có nhiều ưu điểm như tối ưu hóa không gian, giảm thiểu chi phí đầu tư, … Đồng thời còn giúp cho việc quản lý cả hai nơi văn phòng, nhà xưởng dễ dàng hơn. Nội thất Đức Khang chuyên thiết kế văn phòng kết hợp nhà xưởng uy tín trên thị trường hiện nay.

Nên hay không khi thiết kế văn phòng trong nhà xưởng

Trên thực tế, mô hình thiết kế văn phòng kết hợp chung với nhà xưởng đang được nhiều đơn vị lựa chọn. Vậy mô hình này có nên được mở rộng và áp dụng hay không? Văn phòng và nhà xưởng là hai nơi làm việc với các công năng hoàn toàn khác biệt. Một nơi làm việc liên quan chủ yếu tới giấy tờ còn một nơi làm việc chủ yếu là sản xuất, thi công. Do đó, có nhiều người e ngại khi kết hợp hai mô hình này với nhau.

Mặc dù đặc thù làm việc của văn phòng và nhà xưởng và khác nhau nhưng trên thực tiễn sự kết hợp này là có nhiều ưu điểm. Thực tế đã chứng minh thiết kế văn phòng trong nhà xưởng giúp tạo sự tương tác và hỗ trợ hoàn thành công việc nhanh chóng, hiệu suất hơn. Liệu rằng việc kết hợp hai mô hình này với nhau sẽ mang tới những lợi thế gì? Hãy cùng tìm hiểu với Nội thất Đức Khang thông qua những nội dung dưới đây.

Lợi thế khi thiết kế văn phòng kết hợp nhà xưởng

Như đã nói ở trên, thiết kế mô hình văn phòng trong nhà xưởng đem đến nhiều ưu điểm, lợi thế. Nó không chỉ có ý nghĩa tiết kiệm, tối ưu hóa không gian và diện tích mà còn giúp nâng cao hiệu quả quản lý giữa hai mô hình này.

Tối đa hóa không gian và diện tích

Kết hợp mô hình văn phòng và nhà xưởng sẽ tiết kiệm lượng lớn diện tích và tối ưu hóa các không gian làm việc. Theo đó, thiết kế văn phòng trong nhà xưởng sẽ giúp cả hai nơi sử dụng chung một hệ thống tiện ích, hệ thống lưu trữ cũng như giao thông. Tiết kiệm được phần lớn diện tích để xây dựng và đồng thời mở rộng được quy mô của nhà xưởng.

Thiết kế văn phòng trong nhà xưởng giúp giảm chi phí

Đi kèm với việc tiết kiệm không gian, diện tích thì chắc chắn sẽ là giảm thiểu chi phí xây dựng và đầu tư. Thực tế cho thấy, mô hình thiết kế văn phòng chung với nhà xưởng sẽ bỏ ra chi phí đầu tư ít hơn so với xây dựng cả hai mô hình. Cụ thể các chi phí điện, nước, hệ thống điều hòa, thông gió, … sẽ được giảm thiểu đáng kể. Không những thế, còn giúp tiết kiệm được nhiều thời gian làm việc, xây dựng và thi công công trình.

Dễ dàng hơn khi trao đổi công việc

Một ưu điểm vô cùng lớn của mô hình thiết kế văn phòng trong nhà xưởng chính là nâng cao khả năng giao tiếp và trao đổi công việc. Khi kết hợp văn phòng và nhà xưởng với nhau thì việc trao đổi, đi lại giữa hai nơi là vô cùng thuận tiện. Không cần di chuyển quá nhiều cũng có thể trao đổi công việc của hai nơi. Dẫn tới, hiệu suất làm việc sẽ cao hơn, nhanh hơn. Đồng thời, các bộ phận có liên quan cũng kịp thời trong việc điều chỉnh và sửa chữa các lỗi hỏng.

Dễ dàng quản lý cả hai khu vực văn phòng và nhà xưởng

Cuối cùng thiết kế văn phòng trong nhà xưởng sẽ giúp quản lý hai nơi này một cách hiệu quả hơn. Thay vì phải đi đi lại lại giữa hai nơi thì việc kết hợp cùng một chỗ sẽ thuận tiện hơn trong việc quản lý từ công việc tới nhân sự. Kịp thời có mặt để giải quyết các tình huống khẩn cấp. Ngoài ra, điều này còn giúp việc quản lý, bảo trì các cơ sở hạ tầng nhà xưởng một cách dễ dàng hơn.

Khi thiết kế văn phòng chung với nhà xưởng cần lưu ý gì?

Những mô hình thiết kế văn phòng trong nhà xưởng cần phải lưu ý nhiều vấn đề. Để đảm bảo không xảy ra trục trặc và tránh những ảnh hưởng không đáng có. Trước tiên, cần lưu ý thiết kế để tối ưu hóa các công năng. Nhà xưởng có thể gây ra những tiếng ồn ảnh hưởng tới môi trường làm việc văn phòng. Do đó cần phải thiết kế để đảm bảo hạn chế sự ảnh hưởng này.

Tiếp theo, phải chú ý đảm bảo ánh sáng và tiếng ồn khi thiết kế mô hình này. Vì nhà xưởng sẽ có nhiều bụi, tiếng ồn – những thứ mà văn phòng không hề thích. Do đó, khi thiết kế phải đảm bảo hạn chế các bụi bẩn, tiếng ồn làm ảnh hưởng tới môi trường làm việc nghiêm túc, tập trung tại văn phòng.

Thứ ba, khi thiết kế văn phòng trong nhà xưởng phải đảm bảo yếu tố thẩm mỹ và tôn lên được thương hiệu của doanh nghiệp. Đây là điều mà nhiều doanh nghiệp quan tâm tới. Vì văn phòng sẽ là nơi thường xuyên tiếp nhận khách hàng, đối tác quan trọng. Cho nên không gian văn phòng luôn phải đảm bảo sang trọng, hiện đại và thẩm mỹ. Mô hình kết hợp văn phòng và nhà xưởng phải chú ý vấn đề này trong thiết kế.

Nội thất Đức Khang, thiết kế văn phòng chi phí thấp

Trên thị trường hiện nay có nhiều đơn vị hỗ trợ thiết kế văn phòng làm việc nói chung và văn phòng trong nhà xưởng nói riêng. Nội thất Đức Khang cam kết hỗ trợ thiết kế văn phòng trong nhà xưởng uy tín, chuyên nghiệp và chi phí phải chăng. Chúng tôi đã hỗ trợ nhiều khách hàng lớn, nhỏ khác nhau trong vấn đề thiết kế nội thất.

Với đội ngũ nhân viên, chuyên gia nội thất giàu kinh nghiệm và nhiệt tình. Luôn đảm bảo thiết kế đúng với tiêu chí và thương hiệu của khách hàng. Do đó, bạn hoàn toàn có thể tự tin, trao gửi văn phòng làm việc của mình cho Nội thất Đức Khang. Chi phí với mỗi không gian thiết kế của chúng tôi so với thị trường là vô cùng phải chăng. Còn chần chờ gì mà không liên hệ ngay với Nội thất Đức Khang để được hỗ trợ nhiều hơn.

Tóm lại, thiết kế văn phòng trong nhà xưởng là mô hình thông minh, có nhiều ưu điểm nổi bật. Vừa có thể tối ưu hóa không gian, diện tích; giảm thiểu chi phí đầu tư vừa có thể giúp quản lý hai mô hình một cách hiệu quả. Bạn có thể tìm đến Nội thất Đức Khang để được hỗ trợ thiết kế một mô hình văn phòng chuyên nghiệp, hiện đại nhất.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Xây dựng không gian văn phòng sáng tạo, hiện đại, thoải mái

Xây dựng không gian văn phòng sáng tạo luôn là điều mà các doanh nghiệp,...

Nguyên tắc phối màu trong thiết kế nội thất hợp với xu thế

Nguyên tắc phối màu trong thiết kế nội thất có ý nghĩa quan trọng, Không...

Kích thước tủ locker tiêu chuẩn, thích hợp mọi không gian

Hiện nay, tủ locker đã trở nên phổ biến, được sử dụng rộng rãi trong...

Kích thước tủ hồ sơ, đựng tài liệu chuẩn xác cho văn phòng

Tủ đựng tài liệu mang lại nhiều tiện ích như lưu trữ hồ sơ, tài...

Kích thước ghế văn phòng làm việc phù hợp mọi đối tượng

Việc chọn kích thước ghế văn phòng phù hợp và tuân thủ đúng tiêu chuẩn...

DKF bật mí đặc điểm & Cấu tạo vách kính mặt dựng chi tiết

Vách kính mặt dựng hiện đang là giải pháp thay thế cho các bức tường...