Thi công nội thất giảng đường Đại học Hà Nội

Dự án thi công nội thất giảng đường Đại học Hà Nội được Đức Khang triển khai đã nhận được nhiều sự hài lòng từ phía chủ đầu tư. Giảng đường đại học là không gian tương đối tách biệt và yên tĩnh nơi mà việc học tập có thể diễn ra một cách không bị gián đoạn. Vì vậy mà nó cần phải đáp ứng nhiều quy định, yêu cầu khắt khe trong thi công không gian học tâp cho sinh viên. Cùng xem một số hình của dự án này trong bài viết sau đây.

Thông tin dự án

  • Tên dự án: Thi công nội thất giảng đường Đại học Hà Nội
  • Các hạng mục thi công: 4 phòng học cho sinh viên
  • Sản phẩm cung cấp: Bàn ghế sinh viên
  • Đơn vị thi công: Công ty Cổ phần Nội thất Đức Khang
  • Chủ đầu tư: Đại học Hà Nội

Dự án này của Đức Khang thi công chia làm 2 kiểu phòng học, mỗi kiểu có 2 phòng với tổng quy mô gần 700 chỗ ngồi. Phòng học được thiết kế theo mô hình phòng học hiện đại, đạt tiêu chuẩn Quốc tế.

Tuy với giảng đường đại học chủ yếu dùng để các giảng viên giảng bài không giống như các hội trường biểu diễn văn nghệ, họp đại hội, khen thưởng, phát động thi đua, thuyết trình, giảng giải, khóa học…thì khi thiết kế hội trường đại học cũng cần tạo ra một không gian thoáng đãng, rộng rãi, lối đi lại cũng như các khu vực ngồi tiếp cần phải thật thoải mái.

Hội trường đại học thường có quy mô từ trung bình đến lớn, nếu bố trí các hàng ghế trên cùng một mặt sàn thì các sinh viên ngồi phía sau sẽ rất khó quan sát được bài giảng của thầy cô bên trên. Chính bởi vậy mà nhà trường cần chú ý, nên thiết kế giảng đường theo dạng bậc thang, hàng ghế sau cao hơn hàng ghế trước.

Có thế mới đảm bảo toàn bộ sinh viên đều có thể tiếp nhận kiến thức hiệu quả, thầy có dễ dàng theo dõi được tiến trình học tập của sinh viên, có sự tương tác thầy – trò hiệu quả hơn nhằm nâng cao chất lượng bài giảng.

Nếu giảng đường đại học bố trí theo kiểu phân tán có nghĩa là hội trường chia thành nhiều dãy nhỏ (3 – 5 dãy), giữa các dãy có lối đi rộng, số lượng hàng ghế ở mỗi dãy ít. Cách bố trí này có ưu điểm là giúp sinh viên di chuyển dễ dàng khi vào buổi học muộn, khi cần đi vệ sinh hoặc khi cần lên bục phát biểu. Nhược điểm cách bố trí này là tốn diện tích, chi phí.

Nếu giảng đường đại học bố trí theo kiểu tập trung có nghĩa là giảng đường chỉ có khoảng 1 – 2 dãy ghế, số lượng ghế trong một hàng rất dài. Cách bố trí này nhược điểm là những người vào sau muốn ngồi ở giữa phải đi qua khá nhiều người, cản trở đến tầm nhìn, quan sát, dễ gây xáo trộn, ồn ào. Ưu điểm của kiểu bài trí này là tận dụng được nhiều không gian, hạn chế việc đi ra ngoài của sinh viên, giúp các em tập trung học tốt hơn.

Công ty Nội Thất Đức Khang – Cung cấp không gian giảng đường hoàn hảo

Với hơn 13 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực thiết kế và thi công nội thất, chúng tôi tự hào là đơn vị uy tín hàng đầu tại Việt Nam. Nội thất Đức Khang là một đối tác đáng tin cậy, luôn đồng hành cùng bạn để tạo ra môi trường làm việc tối ưu.

DKF luôn chấp hành tất cả tiêu chuẩn quốc tế về thiết kế văn phòng, phòng học hiện đại, sáng tạo và tiết kiệm không gian. Đội ngũ chuyên nghiệp của công ty luôn hiểu rõ nhu cầu từng dự án, đảm bảo cung cấp giải pháp hoàn hảo nhất cho quý khách hàng. Chúng tôi cam kết mang đến không gian làm việc tiện nghi, và thúc đẩy sự sáng tạo.