Những nét đặc trưng trong phong cách nội thất Nhật Bản bạn nên biết

Phong cách nội thất Nhật Bản đang dần trở thành xu hướng và được ưa chuộng tại rất nhiều quốc gia bởi tính đơn giản nhưng lại rất tinh tế và trang nhã của nó. Hiện nay, rất nhiều công ty, doanh nghiệp ở nước ta cũng sử dụng phong cách thiết kế này cho các văn phòng để tạo nên không gian làm việc chất lượng và hiệu quả nhất.

Phong cách nội thất Nhật Bản là gì?

Kiến trúc của Nhật Bản đã có từ rất lâu đời. Khác với các phong cách thiết kế khác, kiến trúc này mang đến một giá trị nghệ thuật và sức hút rất riêng biệt. Từ lối thiết kế, nội thất, ánh sáng, vật trang trí đều được tận dụng tối đa bằng các vật liệu tự nhiên nhưng đem đến một sự tinh tế, nhẹ nhàng và rất phá cách.

Thiết kế phong cách nội thất Nhật Bản là gì?
Thiết kế phong cách nội thất Nhật Bản là gì?

Phong cách nội thất Nhật Bản ưu tiên sử dụng những vật liệu cơ bản và tự nhiên nhất như: gỗ, tre, đá tự nhiên, thủy tinh, cẩm thạch, đá tảng,…kết hợp với ánh sáng hài hòa tạo nên một không gian làm việc vô cùng nhẹ nhàng, tinh tế và lịch sự. Thiết kế này áp dụng trong văn phòng sẽ giúp cho nhân viên có năng lượng và tinh thần tập trung cao độ nhất để hoàn thành công việc.

Những nét đặc trưng trong phong cách nội thất Nhật Bản

Phong cách thiết kế này hiện nay được sử dụng rất nhiều trong các văn phòng làm việc tại nước ta bởi những nét đặc trưng nổi bật dưới đây:

Sử dụng vật liệu thân thiện môi trường

Sử dụng vật liệu tự nhiên, thân thiện môi trường là một điểm thu hút của phong cách thiết kế này. Tận dụng được nguồn tại nguyên vô giá của Nhật Bản đó chính là có rất nhiều: gỗ, tre, nứa, cây tùng, thông, bách,…chính vì vậy, người dân nơi đây đã tận dụng triệt để các vật liệu này để thiết kế các kiến trúc nhà ở và văn phòng làm việc.

Việc sử dụng các vật liệu này giúp cho phong cách nội thất Nhật Bản trở nên sáng, giá trị truyền thống cao, đặc biệt không gian làm việc trở nên tinh tế và sang trọng hơn rất nhiều.

Sử dụng chiếu tatami

Nếu bạn là người yêu thích phong cách Nhật Bản, có thể dễ dàng nhận ra trong tất cả các công trình đều sử dụng chiếu tatami rất nhiều. Loại chiếu này không chỉ là đặc trưng của phong cách nội thất Nhật Bản mà còn tạo cảm giác cực kỳ thoải mái khi ngồi lên. Bạn có thể sử dụng loại chiếu này trong văn phòng làm việc để nhân viên có thời gian nghỉ ngơi và thư giãn một cách thoải mái nhất

Không gian xanh

Thiết kế không gian xanh luôn là một trong những ưu tiên hàng đầu của phong cách nội thất này. Bạn có thể sử dụng các chậu cây cảnh to hoặc những chậu cây cảnh nhỏ để bàn để trang trí cho môi trường làm việc được thông thoáng và tươi mát. Điều này không chỉ giúp không gian trở nên hài hòa hơn mà còn giúp cho tất cả nhân viên có thể thư giãn, giảm căng thẳng, áp lực trong công việc rất nhiều.

Thiết kế nội thất tinh tế và tiện lợi

Các thiết kế thi công phòng làm việc phong cách nội thất Nhật Bản luôn đề cao sự đơn giản, tinh tế và nhẹ nhàng. Tuy nhiên, tất cả nội thất đều phải đáp ứng đầy đủ tiện nghi nhất cho người sử dụng, đặc biệt trong các văn phòng làm việc hiện nay.

Các vật dụng được lựa chọn kỹ càng, nội thất được sử dụng chủ yếu như: tre, gỗ, đá tự nhiên,…đều được thiết kế một cách đơn giản, tinh tế, màu sắc thanh lịch nhất. Tạo nên một môi trường làm việc lý tưởng cho nhân viên để đẩy cao năng suất và sự phát triển bền vững của doanh nghiệp.

Tối ưu không gian

Tối ưu không gian để văn phòng làm việc trở nên thông thoáng là một trong những nét đặc biệt của phong cách nội thất Nhật Bản. Những môi trường làm việc khác nhau sẽ có diện tích, địa điểm, không gian và cấu trúc khác nhau, chính vì vậy khi thiết kế phong cách này, bạn cần phải có sự tính toán và sức sáng tạo và thẩm mỹ cao để tạo không gian làm việc phù hợp với từng địa điểm. Điều quan trọng trong thiết kế đó là tối ưu không gian một cách tốt nhất để nhân viên cảm thấy thoải mái.

Làm thế nào để thiết kế phong cách nội thất Nhật Bản

Thiết kế phong cách Nhật Bản vào các văn phòng làm việc không phải là chuyện khó khăn. Tuy nhiên, để có một không gian hài hòa và làm việc hiệu quả nhất, bạn cần phải có kế hoạch và tính toán thật kỹ về diện tích cũng như lựa chọn những đồ nội thất sẽ sử dụng.

Ánh sáng và vật dụng trang trí cũng rất quan trọng, bạn nên tối ưu ánh sáng bằng việc sử dụng nguồn ánh sáng tự nhiên bằng cách lắp đặt cửa kính hoặc thiết kế nhiều cửa sổ trong phòng. Để tạo nên điểm nhấn cho văn phòng làm việc, bạn có thể sử dụng thêm những bức tranh nghệ thuật sẽ tăng thêm sức hút hơn.

Trên đây là tất cả thông tin về phong cách nội thất Nhật Bảnnội thất Đức Khang muốn chia sẻ đến với bạn đọc. Thiết kế văn phòng làm việc theo phong cách này không chỉ giúp nhân viên cảm thấy thoải mái mà còn có tinh thần làm việc tốt hơn.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Tổng hợp các loại cây chống bức xạ máy tính | Lọc không khí

Các loại cây chống bức xạ máy tính là yếu tố không thể thiếu đặc...

3 mẫu bàn làm việc 8 người kiểu dáng đẹp, ưa chuộng nhất

Bàn làm việc 8 người thiết kế nhằm phục vụ cho nhu cầu làm việc,...

Bàn làm việc 5 người dáng đẹp, sang trọng

Trong các mô hình văn phòng hiện nay, mẫu bàn làm việc 5 người đang...

Cụm bàn làm việc 4 người tiện gọn, đa dạng các mẫu mã

Trong các mô hình văn phòng hiện nay, cụm bàn làm việc 4 người ngày...

Bàn làm việc 3 người tại nhà hiện đại, nhiều mẫu mã

Bàn làm việc 3 người được ưu tiên lựa chọn trong thiết kế văn phòng...

Bàn làm việc 2 người thuận tiện, đa năng, được yêu thích nhất 2024

Bàn làm việc 2 người mang đến sự hiện đại và tinh tế với các...