Phong cách chiết trung và những điểm hấp dẫn trong phong cách này

Phong cách chiết trung là một thiết kế được pha trộn giữa cả phương Đông và phương Tây, tạo nên sự độc đáo giữa cái mới và cái cũ, biến không gian làm việc văn phòng trở nên thoải mái và dễ chịu. Thiết kế này mang lại cảm giác rất yên bình, không hề ồn ào và náo nhiệt, một không gian làm việc rất nhiều người yêu thích.

Phong cách chiết trung là gì?

Phong cách thiết kế chiết trung được hiểu đơn giản nó là sự pha trộn giữa nền văn hóa phương Đông và phương tây, giữa mới và cũ, giữa hiện đại và cổ điển, tạo nên một không gian làm việc rất riêng, độc đáo và lại rất an tĩnh và nhẹ nhàng. Thiết kế này không theo bất kỳ một quy tắc nào nhưng khi phối hợp với nhau lại rất hoàn hảo và ăn khớp.

Khái niệm phong cách chiết trung là gì?
Khái niệm phong cách chiết trung là gì?

Không gian làm việc này vừa mang đến cảm giác hiện đại, lại vừa mang đến một chút cổ điển để hoài niệm. Thiết kế mang đến những truyền thống văn hóa đã có từ xa xưa vẫn được lưu giữ và phát triển đến tận ngày nay. Kiến trúc này mang một phong cách đặc trưng mà rất thu hút, khiến môi trường làm việc được thoải mái hơn.

Phong cách chiết trung được kết hợp giữa cổ điển và hiện đại, chính vì vậy khi thiết kế bạn cần phải có sự logic và sáng tạo để có thể kết hợp mọi nội thất với nhau một cách hoàn hảo nhất. Nếu không cẩn thận và biết cách sắp xếp, không gian làm việc văn phòng của bạn sẽ giống như một mớ hỗn độn không thể gọn gàng được.

Điểm hấp dẫn trong phong cách chiết trung

Phong cách thiết kế này tạo ra môi trường làm việc vô cùng đặc sắc và sáng tạo. Dưới đây là những điểm hấp dẫn của kiến trúc này để bạn có thể tham khảo:

Sự cân bằng từ kích thước, tỷ lệ đến bố cục

Sự cân bằng trong thiết kế nội thất là điều vô cùng quan trọng đối với phong cách chiết trung. Một phong cách được kết hợp bởi quá nhiều thứ đòi hỏi bạn cần phải có sự sáng tạo và thẩm mỹ. Mỗi một chi tiết mang một văn hóa khác nhau, nhưng khi kết hợp lại phải là một khối hoàn hảo. Không có sự sai biệt trong màu sắc, không có mờ nhạt hơn và cũng không có nổi trội hơn, mọi thứ đều phải đồng đều.

Sự đối lập và nguyên tắc tạo nên độc đáo cho phong cách này
Sự đối lập và nguyên tắc tạo nên độc đáo cho phong cách này

Sự đối lập và nguyên tắc

Sự đối lập và nguyên tắc cũng là nội đặc điểm rất nổi bật của phong cách chiết trung. Tất cả mỗi đồ vật đều mang sự đối lập và một phong cách khác nhau, được thể hiện rất rõ ràng. Tuy nhiên, khi kết hợp lại sẽ tạo một nguyên tắc thống nhất, tất cả màu sắc, kích thước, đường nét chỉ cần bạn tính toán thật kỹ sẽ tạo nên một không gian làm việc vô cùng độc đáo.

Sự lặp lại có chủ ý

Rất ít thiết kế có sự lặp lại trong không gian. Tuy nhiên, thiết kế thì công phòng làm việc phong cách chiết trung lại tạo nên sự lặp lại của các đồ vật có chủ ý, tạo nên một sự chuyển động uyển chuyển và nhẹ nhàng giống như một chu kỳ hoàn hảo. Bằng cách tính toán, sắp xếp nội nội thất, tranh ảnh một cách hợp lý và có chủ đích, bạn đã tạo tạo nên một không gian cực kỳ độc đáo.

Nền đơn giản

Nền đơn giản trong phong cách chiết trung sẽ giúp cho những đồ nội thất nổi bật hơn. Thiết kế này ưu tiên các đồ vật mang nhiều phong cách và màu sắc nổi bật khác nhau, chính vì vậy sử dụng nền một cách đơn giản và đối lập sẽ là điều hoàn hảo nhất. Gam màu chủ đạo cho nền và tường có thể là các màu như: trắng, xanh nhạt, xám khói hoặc màu kem đều rất phù hợp.

Nền đơn giản sẽ làm nổi bật các nội thất hơn
Nền đơn giản sẽ làm nổi bật các nội thất hơn

Sử dụng kết hợp nhiều chất liệu

Sử dụng kết hợp nhiều chất liệu cùng nhiều phong cách khác nhau là một đặc điểm nổi bật của phong cách chiết trung. Thiết kế này không giới hạn việc bạn phải sử dụng nội thất như thế nào, bạn có thể sử dụng mọi phong cách mà bạn muốn. Tuy nhiên, chúng cần phải được phối hợp với nhau một cách ăn ý và tạo nên sự đồng điệu cho không gian làm việc.

Màu sắc

Màu sắc trong phong cách này cũng được đa dạng lựa chọn. Bạn có thể kết hợp bất kỳ màu sắc nào mà bạn yêu thích, không cần theo một khuôn mẫu hay quy tắc nào cả. Việc phối hợp các phong cách khác nhau đòi hỏi bạn phải có tính thẩm mỹ để không gian trở nên hài hoà, hay đơn giản là theo ý thích của bạn.

Điểm nhấn

Điểm nhấn trong phong cách chiết trung có thể được lựa chọn từ rất nhiều đồ vật như: tranh ảnh đồ hoạ, những vật lưu niệm được tặng hay đi du lịch hoặc những nội thất có thiết kế nổi bật đều có thể dùng làm điểm nhấn cho văn phòng làm việc của bạn. Vì không gian có quá nhiều phong cách và màu sắc, chính vì vậy bạn có thể lựa chọn một tấm thảm hoặc bức tranh để làm điểm nhấn là tốt nhất.

Điểm nhấn tạo cho không gian một sự cuốn hút 
Điểm nhấn tạo cho không gian một sự cuốn hút

Các yếu tố bất ngờ

Các yếu tố bất ngờ cũng có thể là một điểm thu hút trong phong cách chiết trung của bạn. Một không gian có quá nhiều phong cách và màu sắc nếu không được sắp xếp hợp lý thì không gian làm việc sẽ không thể nổi bật lên bất kỳ điều gì. Bạn có thể pha một chút phong cách cổ điển để lấy lại sự cân bằng cho không gian.

Trên đây là tất cả thông tin về phong cách chiết trungnội thất Đức Khang muốn chia sẻ đến bạn đọc. Đây là phong cách độc lạ giúp văn phòng làm việc của bạn trở nên thu hút hơn.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Tổng hợp các loại cây chống bức xạ máy tính | Lọc không khí

Các loại cây chống bức xạ máy tính là yếu tố không thể thiếu đặc...

3 mẫu bàn làm việc 8 người kiểu dáng đẹp, ưa chuộng nhất

Bàn làm việc 8 người thiết kế nhằm phục vụ cho nhu cầu làm việc,...

Bàn làm việc 5 người dáng đẹp, sang trọng

Trong các mô hình văn phòng hiện nay, mẫu bàn làm việc 5 người đang...

Cụm bàn làm việc 4 người tiện gọn, đa dạng các mẫu mã

Trong các mô hình văn phòng hiện nay, cụm bàn làm việc 4 người ngày...

Bàn làm việc 3 người tại nhà hiện đại, nhiều mẫu mã

Bàn làm việc 3 người được ưu tiên lựa chọn trong thiết kế văn phòng...

Bàn làm việc 2 người thuận tiện, đa năng, được yêu thích nhất 2024

Bàn làm việc 2 người mang đến sự hiện đại và tinh tế với các...