Xây dựng không gian văn phòng sáng tạo, hiện đại, thoải mái

Xây dựng không gian văn phòng sáng tạo luôn là điều mà các doanh nghiệp, công ty hướng tới. Vậy phải làm sao để xây dựng được một không gian như thế và có những yếu tố nào ảnh hưởng tới không gian văn phòng? Hãy cùng tìm hiểu chi tiết hơn về vấn đề này cùng với Nội thất Đức Khang trong bài viết dưới đây nhé!

Vì sao nên xây dựng không gian văn phòng sáng tạo?

Việc xây dựng một không gian văn phòng sáng tạo và hiện đại là vô cùng quan trọng. Không chỉ mang tới một không gian tốt để làm việc mà còn giúp nâng cao hiệu suất làm việc. Chính vì thế, các doanh nghiệp đang cố gắng và lựa chọn xây dựng mô hình văn phòng sáng tạo.

Một không gian sáng tạo sẽ tạo nên nhiều cảm hứng cho nhân viên khi làm việc và giúp quá trình làm việc hiệu suất, năng động hơn. Khả năng tập trung cũng như động lực đối với công việc của nhân viên cũng cao hơn. Do đó, việc trang trí văn phòng sáng tạo có ý nghĩa vô cùng lớn hiện nay. Một không gian chuyên nghiệp, sáng tạo sẽ kích thích khả năng làm việc của các nhân viên.

Vai trò của không gian văn phòng sáng tạo
Vai trò của không gian văn phòng sáng tạo

Những yếu tố quan trọng để thiết kế văn phòng sáng tạo

Để xây dựng một không gian văn phòng sáng tạo thì phải phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau từ khách quan tới chủ quan. Dưới đây là những yếu tố cơ bản để xây dựng môi trường làm việc linh hoạt, sáng tạo.

Đầu tiên là bố cục không gian, luôn phải đảm bảo xây dựng một không gian rộng, thoáng mát. Hạn chế sử dụng các vách ngăn, buồng làm việc để nâng cao khả năng giao tiếp giữa các nhân viên. Việc thiết kế trần nhà cao cũng giúp mở rộng không gian làm việc.

Tiếp theo, luôn phải đảm bảo đủ ánh sáng cho văn phòng. Văn phòng sẽ tốt hơn, nhân viên làm việc hiệu quả hơn khi đảm bảo có đủ ánh sáng. Ánh sáng là yếu tố quan trọng giúp tạo nên không gian văn phòng sáng tạo. Do đó, bạn nên tận dụng tốt nhất những nguồn ánh sáng từ tự nhiên cho văn phòng của mình.

Thứ ba, lựa chọn phối các tông màu sắc phù hợp. Màu sắc không chỉ đại diện cho năng lượng của căn phòng mà còn giúp kích thích tư duy, sáng tạo trong công việc. Việc phối màu sắc hài hòa sẽ đem đến không gian tốt, hài hòa hơn.

Những yếu tố để thiết kế văn phòng sáng tạo 
Những yếu tố để thiết kế văn phòng sáng tạo

Những mô hình văn phòng sáng tạo phổ biến nhất

Hiện nay có nhiều mô hình không gian văn phòng sáng tạo. Nội thất Đức Khang sẽ giới thiệu tới bạn những mô hình phổ biến nhất ở Việt Nam hiện nay.

Xây dựng văn phòng sáng tạo với không gian xanh

Không gian xanh luôn là mô hình được nhiều doanh nghiệp lựa chọn. Như đã biết cây xanh luôn đóng vai trò quan trọng trong không gian căn phòng. Sẽ mang lại một cảm giác tươi mới sức sống. Từ đó sẽ giúp xây dựng một không gian sáng tạo cho công ty của bạn. Nhân viên sẽ có một tâm thế thoải mái, tinh thần tốt để làm việc. Chính vì thế mà có thể nâng cao hiệu suất làm việc của nhân viên.

Thiết kế không gian văn phòng sáng tạo nghệ thuật

Việc kết hợp các không gian nghệ thuật khi thiết kế văn phòng sáng tạo cũng là một mô hình phổ biến. Trong các doanh nghiệp, yếu tố nghệ thuật và sáng tạo luôn được đề cao. Do đó, để kích thích tư duy, tinh thần làm việc của các nhân viên việc xây dựng một không gian nghệ thuật cũng có ý nghĩa vô cùng lớn.

Có thể sử dụng các đồ vật trang trí hoặc thiết kế nội thất theo hơi hướng nghệ thuật. Điều này sẽ đem đến một không gian nghệ thuật, giúp truyền cảm hứng tốt hơn tới các nhân viên. Không cần cây xanh, không cần ánh sáng, không cần màu sắc quá phức tạp cũng có thể đem đến một không gian văn phòng sáng tạo.

Không gian văn phòng nghệ thuật
Không gian văn phòng nghệ thuật

Xây dựng không gian văn phòng mở, tận dụng ánh sáng

Ánh sáng luôn là yếu tố quan trọng tạo nên một văn phòng sáng tạo. Do đó, nhiều doanh nghiệp hiện nay lựa chọn phát triển mô hình văn phòng mở, tối đa nguồn ánh sáng tự nhiên. Tại các nước phát triển trên thế giới mô hình này cũng đang được áp dụng một cách rộng rãi.

Tối đa ánh sáng sẽ mang lại một không gian thoải mái, sáng tạo và năng động cho các nhân viên. Không những thể, khả năng giao tiếp, kết nối giữa các nhân viên với nhau. Ngoài ra, việc tận dụng và xây dựng một không gian văn phòng đủ ánh sáng cũng rất tốt cho sức khỏe của nhân viên.

Cần lưu ý gì khi trang trí văn phòng sáng tạo

Việc xây dựng không gian văn phòng sáng tạo còn cần phải đảm bảo những lưu ý nhất định. Để có thể xây dựng mô hình văn phòng tốt nhất. Thứ nhất, cần phải xác định đúng nhu cầu sử dụng, làm việc của văn phòng. Việc xác định sẽ cần phải dựa trên số lượng nhân viên, mô hình công việc đơn giản hay phức tạp, cố định hay linh hoạt; …

Lưu ý khi trang trí văn phòng sáng tạo
Lưu ý khi trang trí văn phòng sáng tạo

Thứ hai, nên chú ý lựa chọn phong cách thiết kế phù hợp nhất. Phong cách thiết kế sẽ thể hiện được một văn hóa và mục tiêu chính của doanh nghiệp đó. Thứ ba, cần phải sắp xếp các nội thất văn phòng một cách hợp lý. Điều này sẽ giúp tối đa hóa không gian và đảm bảo đầy đủ tiện nghi cho nhân viên khi làm việc.

Thứ tư, nên sử dụng các màu sắc một cách hài hòa. Màu sắc phù hợp sẽ giúp mang tới nguồn năng lượng tốt và thoải mái cho nhân viên khi làm việc. Thứ năm, đảm bảo đủ ánh sáng cho không gian văn phòng sáng tạo. Thứ sáu, đảm bảo sự hài hòa giữa các yếu tố phong thủy trong bố trí không gian văn phòng.

Có thể thấy, việc xây dựng không gian văn phòng sáng tạo đóng vai trò vô cùng quan trọng, cần thiết. Không chỉ giúp mang đến không gian hiện đại và còn giúp nhân viên tập trung, nâng cao hiệu suất làm việc. Bạn có thể tham khảo các mô hình mà Nội thất Đức Khang đã chia sẻ cho văn phòng của mình.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Thiết kế văn phòng trong nhà xưởng tối ưu không gian

Mô hình thiết kế văn phòng trong nhà xưởng đã và đang trở nên phổ...

Nguyên tắc phối màu trong thiết kế nội thất hợp với xu thế

Nguyên tắc phối màu trong thiết kế nội thất có ý nghĩa quan trọng, Không...

Kích thước tủ locker tiêu chuẩn, thích hợp mọi không gian

Hiện nay, tủ locker đã trở nên phổ biến, được sử dụng rộng rãi trong...

Kích thước tủ hồ sơ, đựng tài liệu chuẩn xác cho văn phòng

Tủ đựng tài liệu mang lại nhiều tiện ích như lưu trữ hồ sơ, tài...

Kích thước ghế văn phòng làm việc phù hợp mọi đối tượng

Việc chọn kích thước ghế văn phòng phù hợp và tuân thủ đúng tiêu chuẩn...

DKF bật mí đặc điểm & Cấu tạo vách kính mặt dựng chi tiết

Vách kính mặt dựng hiện đang là giải pháp thay thế cho các bức tường...