Thiết kế hướng bàn làm việc hợp phong thủy và hút tài lộc

Theo quan niệm từ rất lâu, việc đặt hướng bàn làm việc đúng phong thủy của từng người không chỉ giúp công việc diễn ra thuận lợi mà còn thu hút tài lộc rất tốt. Sắp xếp bàn làm việc phù hợp sẽ giúp nhân viên cảm thấy thoải mái và các vấn đề liên quan đến công việc được giải quyết gọn gàng và nhanh chóng hơn.

Bật mí hướng bàn làm việc hút tài lộc

Để biết cách sắp xếp bàn làm việc như thế nào cho tốt, dưới đây là một số hướng đặt bàn mà bạn có thể tham khảo:

Hướng bàn làm việc theo mệnh

Theo phong thủy, việc sắp xếp hướng bàn theo mệnh của từng người là rất quan trọng. Việc này sẽ giúp cho nhân viên có một phong thái làm việc tốt hơn, hướng đúng mệnh giúp tăng sự tỉnh táo, tập trung và xử lý vấn đề một cách sáng tạo. Dưới đây là các hướng đặt bàn theo mệnh để bạn tham khảo:

  • Mệnh Kim: Đối với những người mệnh này nên đặt bàn làm việc theo 1 trong 3 hướng: Tây, hướng Tây Bắc và Tây Nam.
  • Mệnh Mộc: Đối với những gia chủ có mệnh này nên đặt hướng bàn làm việc theo các hướng sau: hướng Tây, Tây Bắc và Đông Bắc. Điều này giúp gia chủ thu hút tài lộc tốt hơn. Cây cảnh trang trí nên là cây xanh có màu đậm.
  • Mệnh Thủy: Thích hợp với các hướng ngồi về phía Tây Bắc hoặc Đông Bắc. Chắc chắn sẽ mang đến cho bạn rất nhiều lợi lộc trong công việc.
  • Mệnh Hỏa: Những người thuộc bản mệnh này nên đặt hướng bàn làm việc theo các hướng sau: hướng Tây, Tây Nam, Tây Bắc và Đông Bắc. Bên cạnh đó, để hút tài lộc mạnh mẽ hơn, bạn có thể kê thêm các vật dụng trang trí có màu đỏ, cam, hồng đều rất tốt.
  • Mệnh Thổ: Người mệnh này nên đặt bàn làm việc theo 1 trong 3 hướng sau: hướng Nam, Đông Bắc hoặc Tây Nam đều rất phù hợp và mang đến nhiều lợi lộc trong công việc.

Hướng bàn làm việc theo tuổi

Hướng ngồi làm việc theo tuổi cũng mang đến cho bạn rất nhiều lợi ích và tài lộc. Chính vì vậy, tùy vào năm sinh sẽ có các hướng ngồi khác nhau. Nếu ngồi đúng hướng, bạn sẽ luôn có tự tập trung, tỉnh táo và nhiều may mắn. Ngược lại, theo các nhà phong thủy cho rằng, ngồi hướng làm việc không hợp tuổi sẽ gây ra nhiều khó khăn và trắc trở trong công việc của bạn.

Một số lưu ý khác

Trong việc lựa chọn hướng bàn làm việc phù hợp, có một số lưu ý bạn cần quan tâm như sau:

  • Hướng ngồi cần hướng ra cửa chính
  • Sau lưng nên có một điểm tựa để ngồi làm việc một cách chắc chắn
  • Không gian làm việc nên sạch sẽ, gọn gàng
  • Bạn nên thường xuyên vệ sinh sạch sẽ nơi làm việc

Nguyên tắc bố trí hướng bàn làm việc phong thủy

Đặt hướng ngồi làm việc đúng phong thủy là điều rất quan trọng trong bất kỳ văn phòng làm việc nào. Dưới đây là những nguyên tắc bố trí hướng ngồi để bạn tham khảo khi thiết kế thi công văn phòng làm việc:

Bàn làm việc đối diện hướng cửa

Với hướng làm việc này, bạn sẽ có một không gian đằng trước và tầm nhìn bao quát để có thể thấy được mọi hoạt động đang diễn ra. Từ đó sẽ tránh được những cản trở ngoài ý muốn trong công việc.

Sau lưng bàn làm việc phải có điểm tựa

Sau lưng hướng bàn làm việc, bạn nên sắp xếp có một điểm tựa thật chắc chắn để đảm bảo an toàn cũng như thoải mái trong lúc ngồi làm việc hơn. Một không gian trống trải đằng sau sẽ khiến bạn cảm thấy lo lắng và bất an, không yên tâm trong lúc làm việc. Điều này sẽ ảnh hưởng rất nhiều đến chất lượng và tiến độ làm việc của bạn.

Không đặt bàn giữa phòng làm việc

Một điều bạn cần đặc biệt chú ý đó là không nên đặt bàn làm việc của mình ngay giữa văn phòng. Điều này sẽ làm năng lượng bị tụt giảm và bạn sẽ có cảm giác không thoải mái trong lúc làm việc. Bên cạnh đó, đặt bàn làm việc giữa phòng còn khiến hạn chế tầm nhìn mà làm mất mỹ quan trong công ty.

Không ngồi hướng vào tường

Trong phong thủy, hướng bàn làm việc quay vào tường là điều rất cấm kỵ. Khi ngồi theo hướng này tạo nên cảm giác tù túng và mất tự do. Không gian phía sau trong sẽ khiến bạn luôn trong trạng thái lo lắng và bất an, ảnh hưởng không tốt đến quá trình làm việc.

Bàn làm việc gọn gàng, sạch sẽ

Một điều nữa để giúp bạn luôn cảm thấy thư thái và thoải mái trong quá trình làm việc đó là giữ gìn cho bàn làm việc thật gọn gàng và ngăn nắp. Theo một số nghiên cứu, bàn làm việc bừa bộn và không sạch sẽ sẽ tạo ra tâm lý mệt mỏi và căng thẳng, khiến bạn không còn năng lượng để làm bất cứ việc gì.

Trên đây là những thông tin về hướng bàn làm việcNội Thất Đức Khang muốn chia sẻ đến bạn. Thiết kế một hướng ngồi phù hợp không chỉ giúp bạn hút tài lộc mà công việc hàng ngày cũng thoải mái và dễ dàng hơn.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Thiết kế văn phòng trong nhà xưởng tối ưu không gian

Mô hình thiết kế văn phòng trong nhà xưởng đã và đang trở nên phổ...

Xây dựng không gian văn phòng sáng tạo, hiện đại, thoải mái

Xây dựng không gian văn phòng sáng tạo luôn là điều mà các doanh nghiệp,...

Nguyên tắc phối màu trong thiết kế nội thất hợp với xu thế

Nguyên tắc phối màu trong thiết kế nội thất có ý nghĩa quan trọng, Không...

Kích thước tủ locker tiêu chuẩn, thích hợp mọi không gian

Hiện nay, tủ locker đã trở nên phổ biến, được sử dụng rộng rãi trong...

Kích thước tủ hồ sơ, đựng tài liệu chuẩn xác cho văn phòng

Tủ đựng tài liệu mang lại nhiều tiện ích như lưu trữ hồ sơ, tài...

Kích thước ghế văn phòng làm việc phù hợp mọi đối tượng

Việc chọn kích thước ghế văn phòng phù hợp và tuân thủ đúng tiêu chuẩn...