Cách tháo bánh xe ghế xoay văn phòng dễ dàng trong 3 phút

Sau một thời gian sử dụng lâu xe ghế xoay thì phần bánh xe văn phòng hay gặp các tình trạng hư hỏng, gây cảm giác khó chịu cho người dùng. Biết được cách tháo bánh xe ghế xoay văn phòng và tự thay mới tại nhà có thể giúp cho bạn tiết kiệm được nhiều chi phí hơn. Hãy cùng Nội thất Đức Khang đi tìm hiểu chi tiết trong bài viết.

Tại sao nên biết cách thay bánh xe chân ghế xoay

Cách tháo bánh xe ghế xoay: Ghế văn phòng xoay chính là một sản phẩm được sử dụng phổ biến hiện nay bởi có rất nhiều thiết kế đẹp, có khả năng di chuyển rất linh hoạt 360 độ. Khả năng chịu lực rất tốt mang lại cho người dùng cảm giác cực kỳ thoải mái. Sau một khoảng thời gian sử dụng thường xuyên thì bánh xe có thể gặp rất nhiều nguyên nhân khác nhau như:

Lý do cần phải biết cách tháo bánh xe ghế xoay
Lý do cần phải biết cách tháo bánh xe ghế xoay
  • Quá trình di chuyển và tiếp xúc trực tiếp với mặt đất có thể khiến cho bánh xe bị hao mòn theo thời gian.
  • Khi sử dụng các mảnh vụn hay bụi bẩn, chỉ hoặc tóc có thể quấn vào trong trục của bánh xe và gây ra tình trạng kẹt cứng không thể di chuyển được.
  • Việc chịu trọng tải quá lớn trong một khoảng thời gian dài có thể khiến cho bánh xe bị vỡ.
  • Sử dụng ghế xoay bất cẩn hay bánh xe bị va đập vào những đồ vật khác, chịu sự tác động lớn khiến cho bánh xe bị bể.
  • Sử dụng ghế xoay trên các bề mặt gồ ghề, không bằng phẳng dễ làm lỏng ốc nối bánh xe.
  • Các chi tiết như ốc nối và trục khi ghế mới sử dụng còn bị khô xít và hoạt động kém.

Cách tháo bánh xe ghế xoay văn phòng nhanh nhất

Cách thay bánh xe chân ghế xoay: Khi bánh xe có vấn đề thì bạn cần phải biết cách tháo bánh xe ghế xoay. Nắm rõ các bước này đúng cách thì người dùng có thể xử lý nhanh gọn hơn mà không tốn nhiều công sức:

  • Bước 1: Tách phần chân ghế và xác định vị trí bánh xe hỏng

Trước tiên việc cần làm đó là tháo rời trục ghế và tách phần chân để có thể thuận tiện cho việc sửa chữa bánh xoay. Có nhiều loại ghế không thể tháo rời thì chỉ cần lật ngược lại và đặt lên bàn, nơi cao hơn để sửa chữa. Tránh làm ảnh hưởng đến các chi tiết khác của ghế.

Hướng dẫn cách tháo nhanh và hiệu quả
Hướng dẫn cách tháo nhanh và hiệu quả

Tiếp theo đó chính là vệ sinh các chi tiết của bánh xe, xác định bánh bên nào không hoạt động. Đánh ký hiệu và tiến hành cách tháo bánh xe ghế xoay.

  • Bước 2: Cách tháo bánh xe chân ghế xoay

Đầu tiên chính là tháo rời phần bánh xe tròn ra khỏi chân ghế xoay. Đặt đầu tua vít dẹp vào chỗ nối giữa chân ghế và bánh, tác động một lực đủ mạnh để tách 2 phần ra khỏi chốt. Sau đó là tháo phần trục cốt của bánh xe đã được gắn chặt vào phần chân ghế. Tiếp tục dùng đầu dẹt tua vít để tách ra khỏi các vị trí nối.

Cách gắn bánh xe ghế xoay mới nhanh chóng

Nếu như bánh xe bị vỡ hoặc là trục bị gãy thì cần phải biết cách tháo bánh xe ghế xoay và thay mới bánh khác. Để cho ghế xoay hoạt động tốt sau khi sửa,, các công đoạn lắp bánh cũng rất quan trọng:

  • Bước 1: Tháo bánh xe mới

Cần phải kiểm tra độ linh hoạt và trơn tru của bánh xe mới trước khi gắn vào để không làm mất thời gian khi phải thay nhiều lần. Tiếp đó, tháo phần bánh xe nhựa ra khỏi trục. Nếu như cảm thấy bị chặt quá thì có thể dùng tua vít đầu dẹt, dùng lực đủ mạnh để tác động vào phần giữa bánh xe và trục để tách ra.

Chi tiết các bước gắn bánh xe ghế xoay
Chi tiết các bước gắn bánh xe ghế xoay
  • Bước 2: Gắn bánh xe mới vào

Sau khi đã biết cách tháo bánh xe ghế xoay, người dùng tiến hành vệ sinh ống nối rồi gắn trục vào. Hãy đặt đúng đầu của trục kim loại vào lỗ khoan ở chân ghế và lấy búa đập thật mạnh. Nếu như trục lỏng thì có thể sử dụng keo nhựa để cố định.

Cách hạn chế bánh xe bị kẹt

Sau một thời gian đã sử dụng, bánh xe của ghế có thể bị vướng tóc, mảnh vụn, bụi,… Chính vì vậy nên người dùng cần phải biết cách tháo bánh xe ghế xoay để vệ sinh và tra dầu. Để từ đó ghế sẽ được sử dụng lâu và bền hơn, tránh các tình trạng bị kẹt cứng lại.

Khi bánh xe bị kẹt thì bạn chỉ cần lật ngược lại ghế lên và kiểm tra xem có bị vướng vật gì hay là không. Nếu như có thì hãy tiến hành gỡ, lấy ra các vật bị vướng ấy để bánh xe được hoạt động bình thường. Sau khi kiểm tra, các bánh xe không bị quấn bẩn thì nguyên nhân chắc chắn là do sử dụng lâu ngày nên các khớp nối bị khô. Lúc này người dùng hãy lấy dầu tra vào hai bên bánh để ghế có thể di chuyển mượt hơn.

Cách hạn chế bánh xe bị kẹt
Cách hạn chế bánh xe bị kẹt

Bài viết vừa rồi của Nội Thất Đức Khang đã cung cấp cho quý bạc đọc cách tháo bánh xe ghế xoay cũng như cách lắp lại một cách dễ dàng nhất. Để có thể đảm bảo được chất lượng sau khi đã thay thì bạn cần phải kiểm tra kỹ lưỡng các sản phẩm để thay vào.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Thiết kế văn phòng trong nhà xưởng tối ưu không gian

Mô hình thiết kế văn phòng trong nhà xưởng đã và đang trở nên phổ...

Xây dựng không gian văn phòng sáng tạo, hiện đại, thoải mái

Xây dựng không gian văn phòng sáng tạo luôn là điều mà các doanh nghiệp,...

Nguyên tắc phối màu trong thiết kế nội thất hợp với xu thế

Nguyên tắc phối màu trong thiết kế nội thất có ý nghĩa quan trọng, Không...

Kích thước tủ locker tiêu chuẩn, thích hợp mọi không gian

Hiện nay, tủ locker đã trở nên phổ biến, được sử dụng rộng rãi trong...

Kích thước tủ hồ sơ, đựng tài liệu chuẩn xác cho văn phòng

Tủ đựng tài liệu mang lại nhiều tiện ích như lưu trữ hồ sơ, tài...

Kích thước ghế văn phòng làm việc phù hợp mọi đối tượng

Việc chọn kích thước ghế văn phòng phù hợp và tuân thủ đúng tiêu chuẩn...