Kích thước tủ hồ sơ, đựng tài liệu chuẩn xác cho văn phòng

Tủ đựng tài liệu mang lại nhiều tiện ích như lưu trữ hồ sơ, tài liệu và các giấy tờ quan trọng một cách dễ dàng. Đặc biệt, sở hữu tủ hồ sơ giúp việc sắp xếp trở nên khoa học hơn, tạo không gian làm việc gọn gàng, chuyên nghiệp. Bài viết dưới đây của Nội Thất Đức Khang sẽ bật mí mẹo nhỏ giúp bạn lựa chọn kích thước tủ hồ sơ chuẩn.

Cập nhật kích thước tủ hồ sơ loại nhỏ chi tiết

Tủ đựng hồ sơ loại nhỏ thường phù hợp cho phòng làm việc có diện tích nhỏ hoặc văn phòng không có nhiều tài liệu cần lưu trữ. Tủ tài liệu nhỏ vẫn đảm bảo công năng, dễ dàng di chuyển, được thiết kế đơn giản, phù hợp với các loại nội thất khác. Có hai loại tủ hồ sơ nhỏ phổ biến: Tủ thấp và tủ cao.

Kích thước tủ thấp

Kích thước tủ hồ sơ dạng thấp tiêu chuẩn cụ thể như sau:

 • Chiều cao dưới 1000mm.
 • Chiều rộng khoảng:
 • 380mm (1 khoang),
 • 880 – 1180mm (2 khoang).

Kích thước độ sâu tiêu chuẩn cho mọi tủ tài liệu là trên 400mm.

Cập nhật kích thước tủ hồ sơ loại nhỏ chi tiết
Cập nhật kích thước tủ hồ sơ loại nhỏ chi tiết

Kích thước tủ hồ sơ dạng cao

Đối với kích thước tủ tài liệu dạng cao:

 • Chiều cao thường là 1830mm.
 • Chiều rộng vào khoảng:
 • 380mm (1 khoang),
 • 620mm (2 khoang).
 • Kích thước độ sâu tiêu chuẩn cho mọi tủ tài liệu là trên 400mm.

Số lượng khoang và ngăn thường phụ thuộc vào nhu cầu sử dụng của khách hàng, thường từ 1 đến 2 khoang, 6 đến 8 ngăn.

Tìm hiểu kích thước tủ đựng tài liệu, hồ sơ loại vừa chuẩn

Loại tủ đựng hồ sơ cho không gian có diện tích trung bình thường được ưa chuộng nhất hiện nay. Bởi với thiết kế trung bình này, hồ sơ hay tài liệu đều lưu trữ một cách tiện lợi, phù hợp cho nhiều nhân viên sử dụng chung.

Các mẫu tủ trung bình thường có kích thước chiều rộng khoảng 1000mm, bao gồm 2 – 3 cánh, nhiều khoang – nhiều ngăn. Thông thường, số lượng khoang trong tủ có thể là 3, 6, 9 hoặc 12. Loại tủ này thường đặt sát tường trong văn phòng làm việc của nhân viên, nơi sử dụng nhiều giấy tờ như phòng nhân sự, phòng kế toán.

 • Chiều cao: 1830mm
 • Chiều rộng: Trên 1000mm
 • Chiều sâu: Khoảng 450mm

Kích thước tủ hồ sơ này rất đa dạng với nhiều ngăn phù hợp nhiều loại hồ sơ và tài liệu khác nhau. Thiết kế tiêu chuẩn có chiều rộng 1000mm thường bao gồm 2 hoặc 3 buồng.

Thông tin kích thước tủ đựng tài liệu loại vừa chuẩn
Thông tin kích thước tủ đựng tài liệu loại vừa chuẩn

Kích thước tủ hồ sơ, đựng tài liệu loại lớn

Tủ đựng tài liệu dạng lớn thường sử dụng cho các văn phòng có lượng tài liệu lớn như phòng quản lý của trưởng phòng, giám đốc, phòng kế toán. Kích thước của tủ thường từ 1000mm trở lên. Dòng tủ giám đốc thường có chiều rộng khoảng 1000mm (2 buồng), 1200mm (3 buồng), 1400mm (3 buồng).

Ngoài ra, cũng có thể đặt các loại tủ rộng từ 2000mm đến 3000mm, chiếm hết chiều ngang phòng, với thiết kế khoang và kệ đa dạng để tạo sự ấn tượng, bề thế. Theo quan điểm phong thủy, tủ hồ sơ loại lớn đóng vai trò quan trọng như một điểm tựa vững chắc cho chủ nhân của nó.

Những lưu ý quan trọng khi chọn mua tủ hồ sơ

Khi tìm kiếm tủ hồ sơ phù hợp cho không gian văn phòng của doanh nghiệp, ngoài việc xem xét kích thước, khách hàng cũng cần cân nhắc các yếu tố sau:

Mục đích sử dụng

Mục đích sử dụng là yếu tố cần được ưu tiên hàng đầu khi xem xét kích thước tủ hồ sơ. Nếu tài liệu của bạn có giá trị cao, nên chọn một mẫu tủ có ổ khóa hoặc độ bảo mật cao.

Điều này giúp ngăn chặn việc truy cập trái phép vào tủ và bảo vệ tài liệu quan trọng của bạn. Ngược lại, nếu chỉ cần lưu trữ tài liệu thông thường, bạn có thể chọn tủ có kích thước nhỏ. Sau khi xác định rõ mục đích sử dụng, bạn nên xem xét kích thước phù hợp.

Nên xác định mục đích sử dụng trước khi chọn tủ hồ sơ
Nên xác định mục đích sử dụng trước khi chọn tủ hồ sơ

Chất liệu sản phẩm

Ngoài việc lưu ý về kích thước tủ hồ sơ và mục đích sử dụng, chất liệu của tủ cũng là yếu tố quan trọng. Hiện nay, các mẫu tủ hồ sơ thường được sản xuất từ gỗ công nghiệp hoặc sắt sơn tĩnh điện.

Tủ sắt thường có mẫu mã đa dạng, tính thẩm mỹ cao và thiết kế chắc chắn. Trong khi đó, tủ gỗ sở hữu vẻ đẹp tự nhiên và thẩm mỹ cao hơn, tuy nhiên giá thành cao hơn. Khách hàng có thể cân nhắc giữa khả năng tài chính cùng sở thích cá nhân để chọn chất liệu phù hợp.

Nội thất văn phòng đồng điệu

Sự thống nhất của bố cục nội thất trong phòng làm việc không chỉ phụ thuộc vào kích thước tủ tài liệu mà còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác như màu sắc, kiểu dáng thiết kế. Vì vậy, bạn nên cố gắng lựa chọn sản phẩm nội thất có màu sắc, kích thước phù hợp để tạo sự đồng điệu, hài hòa cho không gian văn phòng làm việc.

Nội thất văn phòng nên đồng điệu với tủ hồ sơ
Nội thất văn phòng nên đồng điệu với tủ hồ sơ

Lời kết

Trên đây Nội Thất Đức Khang đã giới thiệu tới bạn đọc toàn bộ thông tin liên quan đến kích thước tủ hồ sơ. Khi mua hàng, ngoài kích thước bạn cũng cần lưu ý đến thương hiệu, chất liệu sản phẩm, giá cả, cũng như  dịch vụ hỗ trợ đổi trả, bảo hành.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Thiết kế văn phòng trong nhà xưởng tối ưu không gian

Mô hình thiết kế văn phòng trong nhà xưởng đã và đang trở nên phổ...

Xây dựng không gian văn phòng sáng tạo, hiện đại, thoải mái

Xây dựng không gian văn phòng sáng tạo luôn là điều mà các doanh nghiệp,...

Nguyên tắc phối màu trong thiết kế nội thất hợp với xu thế

Nguyên tắc phối màu trong thiết kế nội thất có ý nghĩa quan trọng, Không...

Kích thước tủ locker tiêu chuẩn, thích hợp mọi không gian

Hiện nay, tủ locker đã trở nên phổ biến, được sử dụng rộng rãi trong...

Kích thước ghế văn phòng làm việc phù hợp mọi đối tượng

Việc chọn kích thước ghế văn phòng phù hợp và tuân thủ đúng tiêu chuẩn...

DKF bật mí đặc điểm & Cấu tạo vách kính mặt dựng chi tiết

Vách kính mặt dựng hiện đang là giải pháp thay thế cho các bức tường...